Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Việc viết một báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình giới thiệu và chia sẻ kiến thức về sáng kiến của cán bộ giáo dục. Với bản báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm, người đọc sẽ dễ dàng nắm bắt được ý chính và các thông tin cơ bản về bài sáng kiến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tham khảo những gợi ý và mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm chuẩn form 2022.

1. Báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm là gì?

Báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm là một mẫu báo cáo giúp người đọc nắm bắt được những điểm chính và cơ bản của bài sáng kiến. Với cấu trúc và bố cục rõ ràng, báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm đảm bảo sự tổng hợp và lựa chọn thông tin quan trọng từ bài viết gốc. Điều này giúp người đọc có cái nhìn tổng quát và hiểu được nội dung chính cũng như hướng phát triển của bài sáng kiến.

2. Nội dung chính trong bản báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm

Một bài báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm hoàn chỉnh cần bao gồm 6 phần nội dung sau:

 • Thông tin chung về người viết và sáng kiến kinh nghiệm
 • Đặt vấn đề
 • Nội dung sáng kiến kinh nghiệm
 • Đánh giá về tính mới, tính hiệu quả, khả thi và phạm vi áp dụng
 • Kết luận
 • Xác nhận
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Sầm Sơn

2.1. Thông tin chung về người viết & sáng kiến kinh nghiệm

Thông tin chung về người viết và sáng kiến kinh nghiệm là phần không thể thiếu trong báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm. Trong phần này, bạn cần cung cấp đầy đủ 6 thông tin sau:

 • Tên sáng kiến kinh nghiệm
 • Họ và tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Đơn vị công tác
 • Chức vụ
 • Thời gian triển khai sáng kiến: Từ ngày … đến ngày …

2.2. Đặt vấn đề

Trong phần đặt vấn đề, bạn cần trình bày ngắn gọn lại những nội dung liên quan đến sự cần thiết và mục đích của sáng kiến mà bạn đã và đang nghiên cứu, thực hiện. Phần này sẽ là tiền đề để người đọc hiểu được tại sao bạn lại thực hiện bài sáng kiến kinh nghiệm này và khơi gợi sự hứng thú về nội dung sáng kiến.

2.3. Nội dung sáng kiến kinh nghiệm

Trong phần nội dung sáng kiến kinh nghiệm, bạn cần nêu tóm tắt ngắn gọn lại các nội dung được trình bày trong sáng kiến kinh nghiệm. Bạn cần nêu được 3 nội dung trong bản báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm bao gồm:

 • Mô tả sáng kiến: nội dung chung nhất từng chương, phần mà bài sáng kiến kinh nghiệm sẽ trình bày chi tiết.
 • Phạm vi triển khai thực hiện: Bài sáng kiến sẽ được thực hiện nghiên cứu và đánh giá thông qua đối tượng nào, ở đâu và thời gian sáng kiến được triển khai.
 • Đánh giá về phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến: những tác động của sáng kiến đối với đối tượng thực hiện và kết quả chung nhất.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Chạy Tiền Nghĩa Vụ Quân Sự

2.4. Đánh giá về tính mới, tính hiệu quả, khả thi và phạm vi áp dụng

Trong bản tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm, phần đánh giá là tương đối quan trọng. Bạn cần nêu ra được 3 nội dung bao gồm:

 • Tính mới của sáng kiến kinh nghiệm: bạn cần nêu ra những điểm đặc biệt trong sáng kiến dạy học mà đã có những tác động tích cực đến quá trình học tập của học sinh dựa trên quan sát, kinh nghiệm và nghiên cứu thực tế.
 • Tính hiệu quả và khả thi: dựa trên những trải nghiệm thì sáng kiến của bạn có thực sự hiệu quả và nên được tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo hay không.
 • Phạm vi áp dụng: bạn có thể đưa ra những đánh giá của mình về khả năng mở rộng của sáng kiến. Sáng kiến kinh nghiệm của bạn có nên được sử dụng nhiều và phổ biến đến tất cả các trường học hay không?

2.5. Phần kết luận

Trong bản tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm, bạn cũng cần đưa ra nội dung kết luận chung nhất đối với sáng kiến kinh nghiệm của mình. Bạn chỉ nên đưa ra một nội dung thật ngắn gọn để người đọc có thể hiểu và tránh sự dài dòng lan man trong tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm.

2.6. Phần xác nhận

Phần xác nhận là một phần không thể thiếu trong các báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm. Phần này sẽ cần có chữ ký xác nhận của 2 người bao gồm:

 • Chữ ký xác nhận của người hoặc đơn vị chịu trách nhiệm xác thực sáng kiến kinh nghiệm.
 • Chữ ký người viết sáng kiến kinh nghiệm.
Xem Thêm Bài Viết  Tuyển Dụng Tester Chưa Có Kinh Nghiệm

Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm

Tôi đã tổng hợp và lựa chọn một số mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm chuẩn form 2022 để bạn tham khảo. Dưới đây là một số mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu:

 1. Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp
 2. Bản tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm về quản lý văn bản đi, đến
 3. Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp rèn chữ viết
 4. Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm mầm non
 5. Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm về tập làm văn
 6. Mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm về đề tài giải toán
 7. Báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm theo Công văn

Hy vọng những mẫu báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm này sẽ giúp bạn hoàn thiện mẫu báo cáo của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hay có những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Gia sư Glory để được hỗ trợ thêm.

Gia sư Glory

Chúc bạn thành công trong việc viết báo cáo tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm!

Rate this post