Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ? Lý do gây bất ngờ

Những ngày này, việc thuê phòng khách sạn theo giờ ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, thực tế là việc dọn phòng kiểu này khiến nhân viên rất mệt mỏi. Vậy, lý do tại sao nhân viên lại ghét công việc này?

Nhân viên khách sạn đặc biệt không thích dọn phòng thuê theo giờ

Đối với những nhân viên dọn dẹp phòng ở các khách sạn, phòng thuê theo giờ luôn là ác mộng. Nhiều người cho rằng công việc của nhân viên vệ sinh là dọn dẹp nhà cửa và không thể có rác khi khách thuê phòng chỉ trong vài tiếng. Nhưng thực tế không như vậy. Nếu mọi người hiểu được lý do thực sự, họ sẽ càng ghét công việc dọn phòng theo giờ hơn là nhân viên dọn dẹp phòng thông thường.

Trong trường hợp thông thường, chỉ có hai loại người thuê phòng theo giờ: cặp đôi trẻ đang hẹn hò hoặc gia đình có con nhỏ.

Những cặp đôi trẻ mong muốn có chỗ riêng trong thời gian tình yêu nồng nhiệt, nhưng không biết cách kiềm chế trong phòng ngủ. Đó là lý do vì sao phòng dần trở nên lộn xộn với rác, vật dụng khấm khá khiến nhân viên dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, không nên xem thường sức tàn phá của những gia đình có con nhỏ. Những đứa trẻ thường vứt rác khắp nơi, làm cho căn phòng trở nên hỗn độn. Đa số những người thuê phòng theo giờ không quan tâm đến tiện nghi của phòng. Thời gian sinh hoạt của họ ngắn, do đó, dù căn phòng có bừa bộn đến đâu, nó không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển tiếp theo của họ.

Những người thuê phòng cả ngày có sự khác biệt

Ngược lại, những người thuê phòng cả ngày khác. Một khi họ phát hiện ra bất kỳ mớ bừa bộn trong phòng, họ sẽ liên hệ với nhân viên khách sạn để yêu cầu dọn dẹp. Điều quan trọng là họ quan tâm hơn để không ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Dù sao, họ cũng muốn có một căn phòng sạch sẽ để nghỉ ngơi.

Này là lý do tại sao nhân viên dọn phòng ghét công việc dọn phòng cho khách thuê theo giờ. Khi khách hàng rời đi, căn phòng thường rất lộn xộn và đồ đạc cần được dọn dẹp từng chút một. Nhiều nhân viên cho biết, việc dọn phòng sau những khách thuê theo giờ giống như dọn dẹp một bãi chiến trường.

Bí quyết dọn phòng khách sạn nhanh chóng và hiệu quả

Nếu bạn muốn dọn phòng một cách thông minh và hiệu quả, hãy áp dụng những bí quyết sau:

1. Dọn dẹp đống lộn xộn trước

Trước tiên, hãy dọn những thứ lộn xộn ra khỏi phòng để có thể dễ dàng lau chùi. Sau đó, hãy thay khăn, giấy và những vật dụng còn lại. Trong phòng tắm, hãy chú ý đến khăn sạch, thảm chùi chân, chai lọ và mọi thứ trên nóc bồn cầu. Điều này giúp loại bỏ các vết bẩn thường tạo ra khi chỉ lau chùi xung quanh.

2. Trải luống nhanh chóng thông qua các nhãn

Di chuyển giường lớn mất nhiều thời gian. Một gợi ý là sử dụng nhãn để nhận biết chiếc đệm dễ dàng hơn. Luôn dán nhãn ở phía dưới đệm: bộ chăn ga gối lớn được dán nhãn bên trái, kích cỡ ở phía trái, và nhãn nếu nó ở phía bên phải. Bên cạnh đó, có một mẹo nhỏ để xác định góc trái và góc phải bằng cách nhìn vào đường may bên trong.

3. Đập mạnh để làm sạch rèm cửa

Bụi luôn bay lơ lửng khắp căn phòng. Vì vậy, một cách hiệu quả để làm sạch rèm cửa là đập chúng bằng một chiếc khăn. Chiếc khăn dày và phù hợp sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn mà không cần nhiều công sức.

4. Luôn hút bụi trước khi lau chùi

Đừng để những sợi lông trên sàn sau khi lau vì chúng rất khó làm sạch. Luôn hút bụi hoặc quét trước khi lau chùi. Bắt đầu từ góc xa nhất của căn phòng và di chuyển ra phía cửa để tránh tạo ra vết ố hoặc bụi bẩn bám vào giày.

5. Vệ sinh phòng tắm cuối cùng

Phòng tắm chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy đừng để chúng lây sang các phòng khác. Hãy bắt đầu dọn dẹp từ phòng ngủ trước và để phòng tắm là công đoạn cuối cùng.

6. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa một cách kiên nhẫn

Sản phẩm tẩy rửa là công cụ hữu ích giúp bạn dọn dẹp căn phòng một cách hiệu quả. Hãy xịt thuốc tẩy rửa lên tường phòng tắm và nhà vệ sinh, để nó ngấm trong vài phút. Trong thời gian đó, bạn có thể làm sạch gương, cửa sổ, tủ thuốc hoặc bất kỳ vật dụng nào khác. Cuối cùng, đừng quên quay lại làm sạch và khử trùng những nơi bạn đã sử dụng sản phẩm tẩy rửa.

7. Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh tiện lợi

Hãy tổ chức các dụng cụ làm sạch trong một xe đẩy. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác. Hãy chọn một chiếc xô hoặc xô nhựa để đựng các dụng cụ làm sạch như khăn lau, bàn chải và bánh răng. Sau đó, hãy che chúng lại và giữ trong phòng kho hoặc phòng giặt ủi.

Đó là những lý do mà nhân viên khách sạn không thích công việc dọn phòng cho khách thuê theo giờ. Tuy nhiên, với những bí quyết trên, việc dọn phòng có thể trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp nhân viên có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia trong lĩnh vực này, hãy tham khảo gia sư Glory qua liên kết này!