TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Quyết định bỏ tặng giấy khen và danh hiệu "Học sinh tiên tiến"

Chủ nhật - 22/08/2021 10:49
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT. Quyết định bỏ giấy khen học sinh tiên tiến chỉ còn giấy khen học sinh suất xắc và học sinh giỏi
Bỏ giấy khen học sinh tiên tiến
Bỏ giấy khen học sinh tiên tiến

Theo đó, hiệu trưởng sẽ tặng giấy khen thưởng cuối năm học cho các học sinh đạt các danh hiệu:

- Danh hiệu "Học sinh xuất sắc" đối với những học sinh có kết quả rèn luyện cả năm học được đánh giá mức Tốt, kết quả học tập được đánh giá mức Tốt và có ít nhất 6 môn học được đánh giá bằng nhận xét kết hợp với bằng điểm số có điểm trung bình đạt từ 9 điểm trở lên; K

- Danh hiệu "Học sinh giỏi" đối với những học sinh có kết quả rèn luyện và kết quả học tập cả năm học được đánh giá mức Tốt (có nghĩa phải có 6 môn đạt 8 điểm trở lên và các môn đều phải trên 6,5).

Hiệu trưởng nhà trường cũng có thể tặng giấy khen thưởng học sinh có thành tích đột xuất trong rèn luyện và học tập trong năm học.

tien phong khen xadh 1 9561 1594562502

Như vậy, danh hiệu "Học sinh tiên tiến" không còn nữa. Vấn đề này đã được ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) trao đổi với Vietnamnet như sau: "Trước đây, chúng ta có khen thưởng danh hiệu 'Học sinh tiên tiến' và 'Học sinh giỏi' thì nay đưa ra các mức khen thưởng 'Học sinh giỏi' và 'Học sinh xuất sắc', về cơ bản chỉ là cách gọi các mức khen thưởng. Khái niệm 'tiên tiến' trước đây liên quan đánh giá hạnh kiểm từ loại Khá trở lên, còn danh hiệu 'Học sinh xuất sắc' và 'Học sinh giỏi' giờ đây đánh giá mức đạt được yêu cầu phẩm chất và năng lực học sinh.

Ngoài ra, khi chúng ta để mức 'Học sinh tiên tiến' như trước thì số lượng học sinh đạt danh hiệu này sẽ quá nhiều, mà khi danh hiệu nhiều dẫn đến không còn giá trị, động lực phấn đấu cho học sinh".

Tác giả bài viết: Glory

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây