TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Hiệu trưởng kiến nghị giảm bớt tín chỉ an ninh quốc phòng, lý luận chính trị

Thứ sáu - 11/08/2017 18:40
Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam đề xuất giảm bớt số lượng tín chỉ các môn An ninh Quốc phòng và Lý luận chính trị khi góp ý về nâng cao chất lượng đào tạo đại học.
Hiệu trưởng kiến nghị giảm bớt tín chỉ an ninh quốc phòng, lý luận chính trị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm, GS Nhớ cho hay khi trường muốn sửa chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo thì rất vướng vấn đề này.

Tín chỉ, Hiệu trưởng, Trường ĐH Hàng hải
GS Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm. Ảnh: Thanh Hùng.

Ông Nhớ kiến nghị tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: 

“Với chương trình đào tạo hiện nay, chứng chỉ An ninh Quốc phòng quá nhiều - chiếm đến 20-25%. Việc này ngoài ảnh hưởng đến thời gian thì còn liên quan đến học phí, bởi phải xem hiệu quả mang lại. Tôi xin kiến nghị trong quá trình sửa Luật Giáo dục đại học thì Bộ trưởng có thể cho giảm tỷ lệ các môn Lý luận chính trị từ 10 xuống 6 tín chỉ. Chúng tôi đảm bảo với Bộ trưởng chắc chắn sinh viên mà trường đào tạo ra sẽ yêu Tổ quốc, đảm bảo theo đường lối..."

Ông Nhớ cũng băn khoăn khi giáo dục An ninh Quốc phòng được nâng lên 165 tiết:

“Tôi không hiểu để làm gì. Rõ ràng tính hiệu quả là rất kém. Tôi đề nghị xem xét giảm môn này xuống còn chỉ 4 tín chỉ thôi”.

Còn về Giáo dục thể chất, ông Nhớ cho rằng nên để sinh viên được tự chọn.

“Ở bậc phổ thông, Giáo dục thể chất bắt buộc thì bậc đại học không thể bắt buộc. Các em đã 18 tuổi rồi, có em thích tập môn này, có em chẳng tập môn nào cả. Nhưng hiện chúng ta bắt sinh viên học xong và thi mấy môn mà các em chẳng thích thú mà cũng không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và cho chính các em”, GS Nhớ nói.

Thanh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây