TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Hải Phòng: Quận Hồng Bàng triển khai giải tỏa tuyến đường Tam Bạc

Thứ bảy - 19/08/2017 07:47
Sáng 16/8, UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng họp triển khai kế hoạch giải tỏa hoạt động chợ đêm Tam Bạc và thông báo chấm dứt việc kinh doanh rau, củ, quả trên tuyến đường Tam Bạc đoạn từ cầu Tam Bạc mới đến cầu Lạc Long, các trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm trái phép dưới lòng đường, vỉa hè nhằm chuẩn bị cho việc xây dựng tuyến phố đi bộ, văn minh, hiện đại.
Hải Phòng: Quận Hồng Bàng triển khai giải tỏa tuyến đường Tam Bạc

Thực hiện nội dung Thông báo số 78- TB/TU ngày 21/02/2017 của Thành ủy Hải Phòng về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy về các phương án chỉnh trang sông Tam Bạc; Công văn số 2091/VP-KHĐT ngày 19/5/2017 của UBND thành phố về việc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư và dự án đầu tư đối với các dự án dự kiến khởi công năm 2018, UBND quận Hồng Bàng thực hiện giải tỏa bắt đầu từ ngày 30/9/2017, và đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, định hướng, tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh để các hộ tự giác chấp hành thực hiện; đồng thời định hướng công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng, đồng tình với chủ trương, kế hoạch của quận. 

Một góc đường Tam Bạc nhìn từ bên kia sống. Ảnh: internet

Một góc đường Tam Bạc nhìn từ bên kia sống. Ảnh: internet

Ông Nguyễn Văn Trường - Trưởng phòng quản lý đô thị quận Hồng Bàng chia sẻ: “UBND quận Hồng Bàng đã có nhiều năm kinh nghiệm và giải phóng mặt bằng thành công. Chúng tôi hy vọng đợt giải tỏa này, nhân dân phối hợp, đồng tình và ủng hộ chủ trương của quận để công tác được tiến triển nhanh, gọn đạt hiệu quả cao. Trong tương lai sắp tới, cảnh quan thành phố Hải Phòng sẽ có một tuyến phố đi bộ văn minh, hiện đại thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước”.

Ông Nguyễn Văn Trường trưởng phòng quản lý đô thị quận Hồng Bàng phát biểu trước hội nghị triển khai giải tỏa tuyến đường Tam Bạc.

Ông Nguyễn Văn Trường trưởng phòng quản lý đô thị quận Hồng Bàng phát biểu trước hội nghị triển khai giải tỏa tuyến đường Tam Bạc.

Tuyến phố Tam Bạc là một tuyến phổ cổ có nhiều dấu ấn lịch sử. Đối với mỗi người dân thành phố đó là cả một kỉ niệm, một nét văn hóa từ bao đời. Người dân quá quen với cảnh chợ đêm tập nập với tên gọi thân thuộc là “chợ Đổ”. Đó cũng là một "biểu tượng" trong lòng người dân Hải Phòng mỗi khi đi xa nhớ về quê nhà. Để thay đổi một thói quen đã trở thành kỉ niệm, trở thành văn hóa không phải là điều mà ai cũng dễ chấp nhận. Nhưng thay đổi để bắt kịp xu thế toàn cầu và chỉnh trang cho đô thị có một diện mạo mới là điều rất nên làm và cần sự ủng hộ của mỗi người dân.

Hình ảnh

Hình ảnh "chợ Đổ" trên đường Tam bạc đã trở thành "một biểu tượng" trong lòng mỗi người dân khi đi xa nhớ về Hải Phòng. Ảnh: internet

Hy vọng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ có một tuyến phố đi bộ mới, là một điểm nhấn độc đáo thu hút khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm Hải Phòng. Đồng thời đời sống tinh thần cảu người dân đất Cảng cũng được đa dạng, phong phú hơn.

Lê Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây