TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Hải Phòng: Huy động hơn 42.000 người xung kích hộ đê phòng chống bão số 4

Thứ năm - 16/08/2018 09:38
Để giảm thiểu tối đa những thiệt hại do bão số 4 gây ra, UBND TP. Hải Phòng vừa tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 4.
Hải Phòng: Huy động hơn 42.000 người xung kích hộ đê phòng chống bão số 4

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.832 phương tiện/gần 9.200 lao đông; 450 lồng bè/gần 1.300 lao động; 299 chòi canh/290 lao động đang hoạt động, neo đậu để chủ động phòng tránh bão.

Đồ Sơn Hải Phòng trong trận bão số 10 năm 2017. Ảnh: CTV

Trong đó, có 35 phương tiện với 147 lao động đang xa bờ, 483 phương tiện với 1.050 lao động đang ven bờ và 2.266 phường tiện với gần 8.000 lao động đang neo đậu tại bến.

Công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia xung kích hộ đê cũng được các ngành, địa phương, LLVT trên địa bàn thành phố huy động.

Trong đó, lực lượng tham gia xung kích hộ đê được huy động gồm 42.451 người; gần 1.300 xe ô tô các loại, trên 1.300 tấn lương thực, gần 41.000 thùng mì tôm, hàng chục nghìn m3 cát, đá; 199 máy phát điện... sẵn sàng phục vụ công tác PCTT, TKCN.

Để chủ động phòng chống, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất về người, tài sản do bão số 4 gây ra, lãnh đạo TP. Hải Phòng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương theo dõi sát diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động ứng phó kịp thời khi có tình huống phát sinh.

 

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó bão.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, ngành, chủ động tiến hành kiểm tra thực hiện kế hoạch phòng chống bão của thành phố, địa phương, đơn vị, ngành mình.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP căn cứ vào tình hình cụ thể, đề xuất các đồng chí là thành viên trong Ban Chỉ huy tiến hành kiểm tra, đôn đốc cùng các địa phương xử lý các tình huống cụ thể.

Các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo kịp thời diễn biến của bão cũng như chỉ đạo của thành phố đến nhân dân để nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác, phòng chống bão cho nhân dân...

Tác giả bài viết: THH

Nguồn tin: quangngai.tintuc.vn

 Từ khóa: Bão hải phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây