TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Hải Phòng | Đề xuất sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển vào lớp 10

Thứ năm - 26/08/2021 15:34
Sở GDDT Hải Phòng đang đề ngghị trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong xét tuyển học sinh vào lớp 10 trung học phổ thông từ năm học 2022-2023.
Hải Phòng | Đề xuất sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển vào lớp 10

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dữ liệu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 của 63 tỉnh, thành, Hải Phòng có điểm trung bình môn tiếng Anh xếp thứ 4 cả nước, với mức điểm 6,497; vượt 2 bậc so với năm ngoái, xếp đứng trên Hà Nội (vị trí thứ 6).

Đây là tin vui đối với toàn ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng, đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn, phòng giáo dục đào tạo các quận, huyện trong đẩy mạnh việc học Ngoại ngữ.
 

day tieng anh o hai phong
 

Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) tích cực đẩy mạnh việc học tiếng Anh trong nhà trường (Ảnh: Lã Tiến)

Sự kiện Hải Phòng vượt lên vị trí số 4 về điểm trung bình môn tiếng Anh cả nước đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Trong đó, có mục tiêu quan trọng là xây dựng Hải Phòng thành trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế biển.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, tháng 5/2021, Sở đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển học sinh vào lớp 10 từ năm học 2022-2023.

Theo đó, đối tượng áp dụng là các thí sinh dự thi vào trường Trung học phổ thông công lập (trừ trường chuyên Trần Phú). Môn áp dụng: môn Ngoại ngữ trong bài thi tổ hợp (bài thi tổ hợp gồm 2 môn: Ngoại ngữ và 1 môn còn lại trong số các môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có một trong các ngoại ngữ quốc tế (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây được tính tương đương điểm 10 cho môn ngoại ngữ trong bài thi tổ hợp.

Bảng quy định về chứng chỉ ngoại ngữ và hình thức áp dụng (Ảnh: LT)

Phó giáo sư Lê Quốc Tiến cho rằng: “Tới đây, nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ góp phần thức đẩy phong trào học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên thành phố Cảng trong bối cảnh Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang từng bước hội nhập sâu rộng với quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực”.

Tác giả bài viết: Glory

Nguồn tin: Sở GDDT Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây