TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Đừng bỏ qua những điều này khi ăn sáng và ăn tối

Thứ năm - 09/12/2021 22:44
Các bữa ăn đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết nuôi sống cơ thể, bữa ăn còn có thê coi là liệu pháp tự nhiên, kéo dài tuổi thọ của con người. Bởi vây, chúng ta đừng chủ quan đối với việc dùng bữa ăn hàng ngày; đặc biệt là bữa sáng và bữa tối nhé.
Những lưu ý khi ăn sáng
Những lưu ý khi ăn sáng


1. Những điều lưu ý khi ăn sáng

Không nên coi nhẹ bữa ăn sáng. Năng lượng của cơ thể người có từ đường huyết, sau đó mới do chất béo và prôtêin sản sinh ra. Chỉ trong máu cơ thể có lượng đường thích đáng, mỗi tế bào trong cơ thể của con người mới có thể nhận được năng lượng cần thiết. Các tế bào não đối với sự giao động của đường huyết là nhạy cảm nhất, bởi vì năng lượng của tế bào não chỉ có thể lấy từ đườn huyết.
Những ai chưa ăn sáng, hoặc ăn sáng ít sau khi thức ăn được tiêu hoá xong thì tư duy bắt đầu chậm và hỗn loạn. Qua những thí nghiệm về chất lượng của các bữa ăn thì đặc biệt số và lượng của bữa ăn có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc của cả ngày.
Bữa ăn sáng hợp lý phải có đủ protein, chất béo, và lượng tinh bột. Bữa ăn Sáng cũng không nên ăn khô vì cơ thể con người đã tiêu hao 1 lượng nước rất lớn qua 1 đêm, do đó ta phải cung cấp bù lại số nước đã mất và tăng thêm khả năng hấp thụ thức ăn.

2. Những điều cần lưu ý khi ăn tối

Không nên ăn qúa no, đó là vì:
Dễ làm cho người béo.
Dễ làm cho gan và lá lách, mật bị chèn ép.
Dễ dân đến bệnh van tim do xơ cứng động mạch.
Dễ mắc bệnh đấi đường.
Bữa ăn tối không nên ăn quá muộn vì nó sẽ làm cho người t khó ngủ hoăc mơ nhiều, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của đại não.
Bữa ăn tối không nên ăn nhiều chất vì sau khi ăn tối cơ thể chuyển hoá năng lượng chậm do ita vạn động, cơ thể chuyển hoá năng lượng chặm do ít vận động, cơ thể chuyển hoá năng lượng dư thừa thành chất béo, làm cho cơ thể béo dần dễ dẫn đến bệnh tim mạch.
Bữa ăn tôi không nên uống nhiều rượu vào buổi tối sẽ dẫn đên sơ cứng gan, viêm di tuỵ và mức đường huyết giảm xuống.
Chú ý: Đối với một số người làm việc ban đêm, như viết văn hay trực đêm …thì cần phải ăn thêm về ban đêm, nếu thường xuyên nhịn đói sẽ dẫn đến bệnh đường ruột và dạ dày hoặc dẫn đến triệu trứng đường huyết thấp không có lợi cho sức khoẻ.
bua an toi du chat
Bữa tối đủ chất

3. Những điều nên tránh sau bữa ăn

Không nên đi lại ngay.
Không nên hút thuốc vì trong lúc này cơ thể có khả năng hấp thụ khói.
thuốc tăng gáp 10 lần so với lúc bình thường. Ngoài ra còn có sự tiêu hoá của thức ăn bị trì trệ.
Không nên nới rộng thắt lưng vì làm như vậy sẽ làm cho vùng bụng bị sệ xuống, di động của đường ruột bị tăng nhanh, dễ dẫn đến xoắn ruột,đầy bụng và dạ đầy bị sệ xuống.
- Không nên đi ngoài ngay dễ dẫn đến rối loạn chức năng, kém tiêu hoá. Tối thiểu 1 giờ sau khi ăn mới nên đi ngoài Không nên ăn hoa quả sau bữa ăn dễ gây nên đầy bụng học đi ngoài.
Sau bữa ăn không nên ngủ ngay.
Sau bưa ăn không nên uống trà ngay.
Sau bữa ăn không nên đi bơi: dễ sinh ra co giật dạ dầy và bị nôn ( ít nhất 2 giờ sau bữa ăn nếu bạn muốn đi bơi ).

 

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Nguồn tin: Glory

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây