TRUNG TÂM GIA SƯ GLORY    -    TRUNG TÂM UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG.    ĐỊA CHỈ: NGÕ 275 ĐÔNG KHÊ, NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG

Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng

  •  Người đăng: admin
  •  Lượt xem: 21

Phương pháp luyện viết chữ đẹp đúng cách và đúng thời điểm

luyện chữ đẹp Hải Phòng

 
Trên thực tế, để con bắt đầu luyện viết và viết được chữ viết đẹp, Ngoài việc học trên lớp được các thầy cô chỉ dạy và uấn nắn thì các bậc phụ huynh nên dành thời gian luyện chữ cho con, em mình và cũng nên biết một số lưu ý về kĩ năng  về chữ viết dùng trong trường tiểu học. Bước đầu vào lớp 1, cánh của đầu đời được mở ra với bao điều mới mẻ và học viết chữ cũng vậy. Trẻ mới học chữ cần có được dìu dắt, uốn nắn từng nét ngay từ ngày đầu tập viết. Trải qua quá trình rèn luyện hằng ngày các em sẽ tự xây cho mình một nền móng vững chắc để tiếp tục phát triển. Bước đầu tiếp cận sẽ rất khó và dễ làm các bé nản chính vì vậy cha mẹ hãy dành chút thời gian ở gần sát sao quan sát, dạy cho trẻ theo phương pháp vừa học vừa chơi, không nên gò ép quá, có như vậy việc luyện chữ mới thực sự đạt hiệu quả.
luyen viet chu dep lop 1 7
(Hiện nay tại Trung tâm gia sư Hải Phòng GLORY, địa chỉ: Ngõ 275 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. Chúng tôi đang tuyển sinh lớp luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học với thời gian khai giảng liên tục hàng tháng. Quý bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em theo học để các em có thể rèn luyện tốt nhất dưới sự hướng dẫn của giáo viên luyện chữ đẹpĐT: 0902 181850)
 

Khi nào nên bắt đầu tập và luyện viết chữ đẹp cho bé

Trong quá trình làm việc cũng như tư vấn viết chữ và luyện chữ đẹp cho các bậc phụ huynh, Chúng tôi thấy rằng có một số phụ huynh nóng lòng cho con đi luyện chữ đẹp từ khi bé mới 4 hoặc 5 tuổi, số ít còn đưa bé 3 tuổi đến lớp. Trẻ em như một tờ giấy trắng, hãy nên để cho tuổi thơ của các em có những kí ức đẹp, không nên ép buộc quá sớm ở độ tuổi này chưa thích hợp để cầm bút gò viết từng con chữ, Tay các em còn yếu chính vì vậy khi viết dễ mỏi tạo cảm giác chán nản dẫn đến tư tưởng lười viết sau này. Ở độ tuổi này Tôi khuyến khích các bậc phụ huynh hãy cho con em mình tập đếm, tập đọc, dạy con làm toán, học tiếng anh. Việc tập viết và luyện chữ đẹp cần thiết chỉ nên dạy bé trước 3 tháng trước khi bước vào lớp 1.

 

Cần chuẩn bị gì khi tập viết và luyện viết chữ đẹp cho bé lớp 1

Đa số các bậc phụ huynh đều cho rằng sử dụng bút, vở nào cũng được. Tuy nhiên những bước chuẩn bị ban đầu cho con tập viết đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là những vật dụng không thể thiếu Tôi thấy cần thiết phụ huynh nên chuẩn bị cho con.

Bút Chì: Bắt đầu luyện viết cho trẻ chúng ta chỉ nên cho trẻ viết bút chì. Khuyến cáo chỉ nên dùng loại bút chị thông dụng là 2B và HB vì đầu ngòi mềm, không quá cứng, tốt cho quá trình luyện viết, tập tô của bé. mẫu bút chì 2B phù hợp hơn khi tay yếu và viết nhẹ. Loại nên dùng là bút chì 2B của Đức

Vở viết: Bước đầu tập viết, phụ huynh nên mua cho bé vở tập 4 ooly, có đường kẻ ngang và đường kẻ dọc. với tập vở này trong quá trình viết dễ dàng phát hiện và điều chỉnh độ cao, độ rộng của từng nét chữ. Đặc biệt chọn mua vở cho bé cần mua giấy có chất liệu định lượng tốt, giấy trắng, phẳng. khi tẩy sẽ không bị rách và khi bắt đầu chuyển sang dùng bút mực khi viết sẽ không bị nhòe.

Tẩy chì: Hãy mua cho bé những loại tẩy chì có màu trắng có giá cao một chút, đừng vì sở thích hình thù ngộ nghĩnh mà mua cho bé những cục tẩy thường khi tẩy thường không sạch, ra bụi và khiến vở lem nhem, Và nhất là lựa chọ tẩy vừa với tầm tay của trẻ, Thường nên dùng loại tẩy nhỏ bằng 2 đốt ngón tay.

Bút máy và mực: Trẻ khi học hết học kì I lớp 1 với chì, tập và tẩy, bước sang học kì II bé chuyển sang sử dụng bút mực. mẹ chú ý mua cho bé các loại bút máy có đầu ngòi nhỏ cỡ 0.5mm đầu ngòi hình hạt gạo tròn, khi viết trơn, dễ viết tạo nét đều, Khi bé quen mới chuyển sang dùng bút mài ngòi để viết nét thanh nét đậm vì đầu ngòi mài thanh đậm được mài theo thói quen của người viết nên lúc đầu viết sẽ cảm thấy hơi gai. Tránh cho bé dùng bút dạ, bút lông vì sẽ phá nét chữ của trẻ. vấn đề kèm theo bút là mực, nên sử dụng mực bơm và mực có tỉ lệ lắng cặn thấp, vì khi sử dụng mực tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của bút và sẽ không lấm lem khi rây mực ra tay. Chúng tôi tư vấn bạn nên tìm và chọn mua mực cao cấp dành cho bút máy là mực Pelikan 4001 hoặc Pilot. Hiện nay tùy từng Trường và Sở có quy định màu mực khác nhau. Nhưng với học sinh lớp 1 thường dùng 2 màu là đen, tím.

Cách cầm bút đúng và hiệu quả trong quá trình tập viết hay luyện viết chữ đẹp

Cách cầm bút rất quan trọng mà các thầy cô, các bậc phụ huynh cần lưu ý và uấn nắn trong quá trình tập viết cho bé. Rèn luyện cho bé một thói quen tập viết và luyện chữ đẹp hiệu quả tạo nền móng vững chắc cho bé sau này.

Bút được cầm đúng với 3 ngón tay: Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Khi viết ba ngón này sẽ tạo độ linh động và đảm nhận vai trò viết chữ. đầu ngón trỏ cầm bút cách ngòi 2,5cm là vừa phải, cầm bút xuôi theo chiều ngồi, thân bút tạo với mặt phẳng giấy là 45 độ. tuyệt đối không được cầm bút dựng bút khi viết.
 

img 6035 400x300
 
img 6032 400x300
   
img 6033 400x300
 
img 6034 400x300
 

Để bé có thể tập viết  hay luyện chữ đẹp đúng cách các bậc phụ huynh cần chú ý một số điểm sau:

Thứ nhất: Để học sinh luyện được chữ đẹp, Chúng tôi thấy rằng các bậc phụ huynh cũng cần tập những nét cơ bản cùng con, có như vậy ta mới hiểu và lường trước được những khó khăn gặp phải trong quá trình luyện chữ, Nên tìm hiểu qua sách, báo để bết một số thuật ngữ hay nắm được cơ bản nhất, Chúng tôi khuyến khích các bậc phụ huynh tìm và lựa chọn phương pháp phù hợp  chuẩn nhất cho con, em mình.

Thứ hai: Nguyên tắc trong luyện chữ đẹp đó chính là nắm chắc được nét cơ bản nhất, sau đó mới hướng dẫn, động viên các con viết đúng và viết đẹp. Tôi cũng đã thấy nhiều phụ huynh sốt ruột  khi các bé luyện tập nét cơ bản một thời gian nhưng chưa thực sự hiệu quả. Điều này không nên nóng vội vì nét viết cơ bản rất quan trọng vì đó là gốc rễ của những nét chữ sau này. Hơn nữa luyện chữ đẹp là rèn cho các bé đức tính nhẫn nại và tỉ mỉ,…

Thứ ba: Một điều đáng lưu ý là trong quá trình luyện viết cho trẻ các nét cơ bản hay viết chữ đúng, đẹp thì nên rèn các chữ theo nhóm, theo bộ cùng đường nét đó, tránh trường hợp rèn nhiều nét cùng 1 lúc sẽ gây nên sự phân tâm, căng thẳng mà không đạt hiệu quả. ví dụ điển hình 2 nét hoàn toàn khác nhau là chữ a và b.

Trên đây là những chia sẻ đóng góp theo cái nhìn khách quan của riêng cá nhân Tôi, hi vọng rằng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp hơn nữa từ quý thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh. Ngoài ra chúng tôi có tập hợp nhiều tài liệu tự luyện chữ đẹp thành bộ gồm bút, sách vở dành cho bậc học mầm non lên lớp 1 và bộ tập viết cho học sinh lớp 1 các bạn có thể tìm tham khảo thêm trong quá trình luyện chữ.

luyen chu dep
Trung tâm Gia sư Glory - Luyện chữ đẹp tiểu học uy tín (0902181850)
                                                                                 
Trung tâm Gia sư Hải Phòng Glory liên tục tuyển sinh các lớp luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học:
- Luyện nét cơ bản và chữ cơ bản cho học sinh 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1.
- Luyện chữ đẹp bút mực cho học sinh tiểu học.
Giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết với học trò.

Liên hệ: 0902181850 
    

 
 


Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng Luyện chữ đẹp Hải Phòng - Gia sư Hải Phòng

Thảo luận


  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Khách hàng
Gia sư lớp 5
Chị Hồng - Tôn Đức Thắng
Tôi thấy Trung tâm làm việc rất có trách nhiệm. Gia sư dạy rất tốt và có hiệu quả cho con tôi.
Gia sư lớp 8
Chị Hương - Ngô Gia Tự
Tôi rất tin tưởng vào năng lực các bạn gia sư. Họ có bài bản và kiến thức tốt
Gia sư lớp 2
Chị Bình - Nguyễn Đức Cảnh
Đây là Trung tâm uy tín, chuyên nghiệp. Cám ơn các bạn đã kèm cặp cháu Đức Trí nhà tôi.
Gia sư lớp 9
Chị Đào - Trần Nguyên Hãn 
 Trung tâm có đội ngũ gia sư tốt, được sàng lọc ngay từ đầu. Tôi rất yên tâm về chất lượng của trung tâm. Chúc Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa
Gia sư lớp 12
Chị Minh Trang - Đường Đà Nẵng
 Trung tâm Glory có đội ngũ nhân sự tốt, nhờ gia sư con tôi đã đỗ Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Xin cám ơn Trung tâm, đặc biệt là gia sư Phạm Hồng Nhung đã kèm cặp giúp đỡ con tôi trong suốt 1 năm qua.
Gia sư lớp 3
Chị Ánh Tuyết - Kiến Thụy
Trung tâm rất chuyên nghiệp, con tôi đã lấy được gốc kiến thức nhờ các bạn. Hiện gia sư Phạm Hữu Nghĩa (Khoa Kinh tế biến - ĐHHH) đang dạy kèm . Tôi thấy rất ok.
 
Shopee
Mua sắm giá rẻ cùng Shoppe Việt Nam
Học trực tuyến Tiểu học
Kênh học trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học
Shopee
Trang mua sắm trực tuyến tiện lợi tại Việt Nam
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây